ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

TULOU RESTAURANT

น้องอาร์ยูพาทุกคนไปชิมร้านอาหารจีนอร่อยๆที่เชียงใหม่กันเจ้า รับประกันเลยว่าทุกคนร้อง
ว้าว! แน่นอน ไปดูกันเลย ภัตตาคารตูลู่นี้ สร้างเป็นอาคารทรงกลม  ซี่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน  ภายในร้านตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย สวยงาม

ดูกว้างขว้าง โอ่โถง ทางร้านเขาบอกว่าไม่ไช่แค่เมนูอาหารจีนเท่านั้นนะจ๊ะ ทีเด็ด ทางร้านเขามีอาหารหลากหลาย อาทิ อาหารจีนดั้งเดิม และอาหารไทยสี่ภาคอีกด้วย  ใครที่อย่างเป็นส่วนตัว เขาก็มีห้องจัดเลี้ยงหลายสไตล์ให้เลือก จุดเด่นของร้านมีห้องขนาดใหญ่สามารถจัดเลี้ยง ได้สบายหรือใช้จัดงานมงคลต่างๆ  พูดถึงบรรยากาศร้านกันไปแล้วหลายคน คงอยากจะเห็นหน้าตาอาหารกันแล้วใช่ไหม? ใครที่มาร้านอาหารจีน สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือเมนู ติ่มซำนั้นเอง

เริ่มกันที่เมนูแรก  ‘ซาลาเปาไส้ลาวา’ ซาลาเปาลาวา  แบบตูลุ่  บอกเลยว่าซาลาเปาเนื้อแป้งนุ่ม พอกัดไปไส้ทะลัก อร่อยฟิน


         
ตามด้วย ‘ขนมจีมหมู’  เมนูนี้ถ้าดูที่หน้าตา ก็ดูธรรมดา แต่พอรับประทานเข้าไป  เท่านั้นแหละ เนื้อขนมจีบเนื้อแน่นมากเต็มคำ กันเลยทีเดียวจ้าอีกหนึ่งเมนูติ่มซำ แนะนำ ‘กุ้งนึ่งพริกมะนาว’ เมนูนี้ต้องขอบอกเลยว่าแซ่บ เนื้อกุ้งสด เด้ง  นึ่งสุขกำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ใครที่ชอบกินรสแซ่บๆ ห้ามพลาดนะจ๊ะ ใครที่ชอบทานเมนู ‘ขาไก่นึ่งเต้าซี่’  เมนูนี้เด่นตรงที่ ขาไก่นึ่งจนเปื่อย รสชาติกลมกล่อม  แบบฉบับอาหารจีน  แท้กันเลยทีเดียว


       
เมนูทานเล่นยังไม่หมดจัด เมนู ‘ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป็ดย่าง’  ดูแล้วคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทั่วไป แต่พอกินรสชาติค่อนข้างแตกต่าง เส้นนุ่มห่อด้วยใส่เป็ดย่างที่มีรสชาติเฉพาะตัว สรุปแล้วเมนูนี้อร่อยลงตัวจ้าต่อด้วยเมนู 'ไก่ดำตุ๋นยาจีน' บอกเลยอร่อยเลอค่า  ขึ้นชื่อเรื่องของราคาไก่ดำ เป็นไก่ที่มีราคาสูง  และเป็นที่นิยมกัน  เพราะมีความเชื่อถือเมนูนี้ เป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์  โดยมีสรรพคุณ บำรุงร่างกาย นะจ๊ะ  ไก่ดำตุ๋นจนเปื้อย  พร้อมเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำซุปรสชาติ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ กลมกล่อมกำลังดี
เมนูถัดไป ถ้าไปร้านอาหารจีน ไม่สั่งไม่ได้นะจ๊ะกับเมนู 'เป็ดปักกิ่ง'  หนังเป็ดย่างจนกรอบ กินคู่กับแป้งโรตีและเครื่องเคียง บอกเลยนะจ๊ะ ใครที่ไม่ได้สั่งเมนูนี้ พลาดมาก นอกจากหนังเอามากินแล้ว เนื้อเป็นส่วนที่เหลือทางร้านเขาจะมีให้เราเลือกทำเมนูอื่น ทั้งนี้น้องอาร์ยูเลือกเมนู  ‘เป็ดปักกิ่งผัดพริกไทยดำ’  อร่อยฟินจริงๆจ้าเมนูต่อมา ‘ปลาแซลมอลทอดคั่วกลิ้ง’ ทางร้านนำแซลมอลมาทอดผัดกับเครื่องแกงคั่วกลิ้ง กลิ่นหอมชวนชิม 
น้องอาร์ยูลองหม่ำแล้วบอกได้เลยว่า อร่อยอย่างแรงนิ!  รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานคู่กับข้าวสวยหอมมะลิเข้ากันมากเลยล่ะ ตบท้ายด้วยเมนูของหวานทีเด็ดของร้าน 'จันทรานภาส่อง' (สาคูแคนตาลูป)  ชื่อเมนูไพเราะชวนชิม จริงๆ รสชาติหวานเย็น กลิ่นหอมแคนตาลูป รสชาตกลมกล่อม อร่อยชื่นใจ   หากใครมาเชียงใหม่ ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารอร่อยๆ ที่ ภัตตาคารตูลู่ เชียงใหม่กันนะ ของอร่อยมีอาหารหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้เลือกสรร คุณภาพและอร่อยที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิดนะจ๊ะ น้องอาร์ยูรับประกันโดนใจแน่นอนจ้า 

 

ภัตตาคารตูลู่ เชียงใหม่
เวลาเปิด:  เปิดตั้งแต่ 11:00–14:30 และ 17:30–22:30
สถานที่ตั้ง: 139 ถนนนันทาราม ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์: 053-200-888