ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

Lucky restaurant

ร้านเด่น ยอดนิยมคนสุราษฯ ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยย้อนยุค บรรยากาศเรียบง่าย อยู่ใจกลางอำเภอเมือง เป็นร้านเก่าแก่และมีชื่อเสียง เปิดบริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2523 เป็นอาหารปักษ์ใต้ รสชาติเผ็ดกลางๆ เป็นร้านดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ เน้นคุมรสชาติ มาทีไรก็ยังคงรสชาติเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สถานที่อยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ ใครๆก็รู้จัก เป็นที่นิยม โดยแม่ครัว คุณยายเล็ก (ยวงทอง ชุมถาวร) ขอการันตีด้วยรางวัลประจำจังหวัด และรางวัลจากรายการตามช่องโทรทัศน์ต่างๆ เช่น รายการตลกแหลก วงใน อร่อยจัง ฯลฯ ร้านนี้อาร์ยูถูกใจยิ่งนักเนื่องจากรสชาติอาหารจะถูกปากแล้ว ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย แถมแม่ครัวยังแอบกระซิบบอกเคล็ดลับความอร่อยว่า เวลาทำอาหาร จะใส่ใจในคุณภาพ พิถีพิถันในการคัดเลือกซื้ออาหาร และจ่ายตลาดด้วยตนเอง ปรุงอาหารเอง อยู่ในครัวตลอด เน้นเสิร์ฟอาหารที่มีความสดใหม่ นอกจากกับข้าวอร่อยแล้ว ต้องเลือกข้าวคุณภาพดี เพราะจะช่วยเพิ่มอัถรสให้กับอาหารอีกด้วย

 

เมนูแรกที่สั่ง ชื่นใจกับ " น้ำมะพร้าวอัญชัญ "
เสิร์ฟเป็นลูก จุดเด่นอยู่ที่ ก้อนน้ำแข็งทำจากน้ำอัญชัน บล็อกเป็นรูปดอกไม้ สีม่วงอัญชัญสวย เสิร์ฟแบบเย็นๆ พร้อมด้วยน้ำมะพร้าวสด ราคากันเองลูกละ 50 บาท

 

 

มาต่อที่เมนูของคาวบ้างดีกว่า กับ " เมนูข้าวคลุกกะปิ " นำข้าวหอมมะลิ 100% ตราฉัตร มาผัดกับกะปิแท้ๆ แม่ครัวการันตี สูตรต้นตำหรับทำเอง ข้าวเนี้ย หอมนุ่น อร่อย เต็มคำ จริงๆค่ะ

 
" ทะเลจานร้อน " เมนูนี้พิเศษไม่เหมือนที่ไหน หน้าตาของผัดรวมมิตรแบบไม่ธรรมดา เพราะเสิร์ฟแบบกะทะจานร้อน กุ้ง ปลากระพง ปลาหมึก และหม่อไม้ฝรั่ง ผัดกับซอสมะเขือเทศ สีสันชวนน่ารับประทาน ทานร้อนๆ

 
เต็มอิ่มเมนูปักษ์ใต้อีกเมนูนึงก็ " ยอดเหรียงผัดไข่ " เมนูพื้นบ้านที่ดูธรรมด๊า ธรรมดา ส่วนตัวนั้นชอบ เพราะมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม แถมได้ประโยชน์จากผัก อุดมด้วยวตามิน บอกเลยว่าประโยชน์มาเต็ม

 
แอดมินขอแนะนำเมนูโปรด ว่าแล้วก็อยากทานอีก กับเมนู " ปลาจะระเม็ดทอด " ที่นี่เค้าคิดราคาตามน้ำหนักนะ แต่ประทับใจที่ความสดของปลา และราคาไม่แรงเลย ปลาทอดกรอบตัวใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน จัดแต่งจานหน้ารับประทานมาก บีบมะนาว เพื่อเพิ่มรสชาติจัดจ้านมากขึ้น บอกเลยว่าแอดมินกินหมดไม่เหลือเผื่อแมวเลย ฮ่าๆๆ

 
มาต่อที่เมนูโปรดของแอดมินดีกว่า " แกงส้มเนื้อปลากระพงผักรวม ยอดมะพร้าว "
เมนุเด่น สุดยอดความอร่อยของทางร้าน เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เครื่องแกงทางร้านทำเอง ใครที่มาร้านนี้แล้วไม่สั่ง ถือว่าพลาด เนื้อปลากะพงที่สดมาก เนื้อหวาน ไม่มีกลิ่นคาวปลา รสชาติที่ไม่เผ็ดมาก ผู้ใหญ่ทานก็ได้ เด็กทานก็ดี บวกกับผักรวม และยอดมะพร้าวอ่อนๆ บอกเลยว่ารสชาติแกงที่เข้มข้นเมนูนี้เด็ดอร่อยถึงใจแน่นอนจ๊ะ

 
" สะตอผัดกะปิ กุ้ง " เมนูยอดนิยมของคนใต้ ที่ไม่ว่าจะคนภาคไหนก็รู้จัก ที่นำเอาสะตอที่เป็นวัตถุดิบยอดนิยมของคนใต้ มาใช้ในการทำอาหาร บวกกับผัดกับกะปิและกุ้ง เมื่อผัดให้เข้ากันนั้น จะรู้สึกถึงรสชาติกะปิที่มีความเค็มและหอมของกะปิซึ่งเข้ากันกับสะตอสุดๆไปเลย งานนี้อาร์ยูต้องขอเบิ้ลอีกจานเลยจ้า

 
" หมูคั่วกลิ้ง " เมนูใต้แท้ๆ หรอยแรงนิ ด้วยรสชาติเผ็ดแซ่บ หอมกลิ่นสมุนไพร โขลกกับกะปิ แล้วไปผัดคั่วกับหมูสับ ซี๊ดน้ำลายสอ ทานคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ รับรองว่าเด็ดจ้า

 
ลัคกี้ ภัตตาคาร : Lucky restaurant เมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ที่อยู่: 1 ท่าทอง ตำบล ตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000
เปิดทุกวันเวลา: 10:00–21:30น.
โทรศัพท์: 077-273-267