ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

สองฝั่งคลองเรสเตอรองท์

สองฝั่งคลองเรสเตอรองท์ ร้านอาหารริมน้ำ ที่เน้นบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Colonial ที่เน้นความโอ่โถ่ง โล่ง สบาย กับการตกแต่งร้านที่ให้ความอุ่นด้วยโทนสีพาสเทล เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เน้นงานไม้ให้ดูสบายตา เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น นอกจากบรรยากาศ จะน่าสนใจแล้ว ก็ขอบอกเลยว่าเมนูอาหารที่ร้าน ก็น่ารับประทานไม่แพ้บรรยากาศเลยจ้า…

 

 

 

 

เริ่มที่เมนูแรก  น้ำพริกไข่ปู บอกเลยว่าเมนูนี้จัดว่าเด็ด ใครที่ชอบรับประทานน้ำพริกมีโดนเพราะ รสชาติ น้ำพริกปูไข่ นั้น มีรสเปรี้ยว นิดๆ หวาน หน่อยๆ แถมอัดแน่นด้วยไข่ปูมันๆ เผ็ดไม่มาก แถมถ้ารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ และผักเคียง บอกว่าฟินสุดๆ

 

 

 

 

เมนูต่อไป กับเมนู ข้าวผัดทะเล มาพร้อมด้วยเครื่องทะเลสดๆ พอนำมาผัดรวมกับข้าวหอมมะลินุ่มๆ  โดยเฉพาะทางร้านเขาเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ 100% ผัดออกมาข้าวเม็ดข้าวเรียงตัวสวย คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ อร่อยลงตัวเลยล่ะจ้า ถ้าเสิร์ฟตอนร้อน ๆ จะสั่งกินกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

 

 

 

 

และอีกเมนูที่ขาดไม่ได้  ใครมาจะต้องสั่ง กุ้งแม่น้ำเผา  กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโตๆ เนื้อหวานแน่น เด้ง เผาเสร็จ มันกุ้งเยิ้มๆ  ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด รสจัดจ้านสุดๆ บอกเลยว่าอร่อยฟินเวอร์ มาก

 

 

 

 

เมนูต่อไปคือ ผัดไทยกุ้ง เมนูธรรมด๊า ธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดานะจ๊ะ รสกลมกล่อม เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส เส้นเหนียวนุ่ม มาพร้อมกับกุ้งสด ตัวใหญ่ เนื้อกุ้งหวาน จะได้รสชาติลงตัว เข้ากันได้ดีทีเดียว เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

 

 

 

 

ปิดด้วยเมนูสุดท้าย ยำคอหมูย่างส้มโอ  รสชาติสไตล์ไทยแท้ๆ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกส้มโอ ต้องมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และเนื้อหมูย่าง ที่ย่าง มีกลิ่นไฟย่างหอม นุ่ม พอนำมายำพร้อมกับเครื่องยำสูตรเด็ด จัดว่าเป็นอีกเมนูยอดฮิต อีกเมนูของทางร้านเลยจ้า

 

 

 

 

เป็นอย่างไรกับบ้างจ๊ะ บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาร้านอาหารริมแม่น้ำ ทานมื้อค่ำแสนอร่อย บรรยากาศดีต่อใจ  ขอแนะนำ ร้านสองฝั่งคลอง  ร้านเด็ด ย่านปากเกร็ด-นนทบุรี ที่ไม่ควรพลาด! วิวสวยสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนประทับใจจนต้องกลับมาฟินซ้ำ ครั้งแล้วครั้งเล่า ... ร้านอร่อยต้องบอกต่อ อย่างนี้ควรไปตำกันนะจ๊ะทุกคน

การเดินทาง

- จากถนนแจ้งวัฒนะจะพบเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะอยู่ทางซ้ายและตรงไปจนถึงห้าแยกปากเกร็ด เมื่อถึงห้าแยกปากเกร็ดจะเจอเมเจอร์ปากเกร็ด ทางด้านซ้ายมือ ให้ขับตรงไปจนเจอทางกลับรถที่สอง เลี้ยวกลับรถและชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าซอยสุขประชาสรรค์ 2 ขับตรงเข้าซอยไปประมาณ 1.8 กิโลเมตร จะเจอไป Buddy Oriental Riverside อีกครั้งซึ่งอยู่ฝั่งซ้าย เมื่อเข้าไปในซอยประมาณ 130 เมตร จะมีทางแยกให้แยกไปทางขวาตามป้าย Buddy Oriental Riverside ร้านสองฝั่งคลองจะด้านใน

สองฝั่งคลองเรสเตอรองท์

ที่อยู่ : 17/56 หมู่ 7 ซอย สุขาประชาสรรค์ 2 (ซอย 25) สุขาประชาสรรค์ 2 บางพูด ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

เบอร์โทรศัพท์ : 02 584 2222

เวลาให้บริการ : มื้อเช้า 06:00 – 10:00 น. / มื้อกลางวัน 11:00 – 14:30 น. / มื้อเย็น 15:00 – 22.30 น. (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี)

15.00-23.00 น. (วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์)

เว็บไซต์ : http://www.buddyriverside.com/songfangklong/

พิกัด : https://goo.gl/3ZVG8P