ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

ร้านอาหารลำพู 3 ปากแม่น้ำตาปี

หรอยแรง! ร้านอาหารซีฟู้ดยอดฮิต รสเด็ด ด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ สไตล์ปักษ์ใต้ บรรยากาศริมปากแม่น้ำตาปี หนึ่งเดียวในย่านนี้ เจ้าของร้านบอกว่า พอค่ำๆ แถวนี้เค้าจะมีกิจกรรมชิคๆยามค่ำคืน โดยมีบริการนั่งเรือพาชมหิ่งห้อย บอกเลยว่า ครบสูตร กิน ชม เที่ยว อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ จริงจริ๊ง

 

 

พบกับเมนูแรกที่สั่ง เพราะความอยากลอง ยำไข่แมงดา เมนูนี้จัดว่าต้องสั่ง ทางร้านเล่นใหญ่จัดเสิร์ฟมาเป็นตัวบิ๊กเบิ้ม เห็นแล้วน้ำลายสอ ไข่แน่น เครื่องแน่น เคี้ยวมันส์ ยิ่งกินยิ่งแซ่บ หยุดกินไม่ได้จริงๆ

 

 

มาต่อด้วยเมนูยอดฮิตของคนช่างหิว เต็มอิ่มจานใหญ่ ด้วยเมนู ข้าวผัดปู แค่จานเดียวอิ่มท้องนาน ที่สั่งมาเพราะพนักงานแนะนำบอกว่า เมนูนี้ทานกับอะไรก็อร่อย แม่ครัวพิถีพิถัน เลือกใช้ข้าวหอมมะลิแท้ 100% มาผัดกับปูเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ๆ ไม่หวงเนื้อกันเลย หร่อยแรงนิ

 

 

อีกหนึ่งเมนูที่สั่งมาเพราะความชอบส่วนตัว หอยนางรมสด ราคาน่าคบหา น่ารักมาก เพียงตัวละ 35 บาท อร่อยเด็ดไม่ลืมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รสจัดจ้าน หากได้ไปเที่ยวเมืองสุราษฯอีก จะแวะไปจัดเซ็ทใหญ่แน่ๆ

 

 

เมนูสุดปลื้ม กรี๊ดสลบ เพราะแห่สั่งกันทุกโต๊ะ ย้ำเลยว่าขาดไม่ได้กับเมนู กุ้งแม่น้ำเผา มีหลากหลายราคาให้เลือกอร่อย ส่วนมื้อนี้อาร์ยูเลือกขนาดกุ้งไซส์กลาง ราคากิโลละ 900 บาท แต่หากเป็นกุ้งไซส์ใหญ่ คิดกิโลละ 1,100 บาท ราคาก็ไม่แพง ถ้าเทียบกับคุณภาพ รอบนี้สั่งมาแค่ 2 ตัวเบาๆ ความอร่อยอธิบายด้วยภาพอาจไม่เห็น แต่รับรองว่า กุ้งอย่างสด กัดไปเนื้อแน่นเต็มคำ มันเต็มหัว ฟินตรงนี้ละ โอ๊ยย ใจจะละลาย กินหมด เหลือแต่เปลือกกุ้งจ้า

 

 

แว๊บมาเมนูถัดไปกับ ปลากระบอกต้มส้ม อีกหนึ่งเมนูที่รสชาติเด็ด แซ่บ ร้องซี๊ด เครื่องแกงดั้งเดิมของชาวปักษ์ใต้ รสชาติคุ้นลิ้น อร่อยเต็มพิกัด

 

 

ห่อหมกไข่ปู มีขายในร้านด้วยนะ เห็นจัดใส่ตระกร้า ห่อด้วยใบตองเรียงสวยงาม เราก็เล็งๆอยู่ว่าคืออะไร มาเตะตาที่ราคาห่อละ 20 บาท ราคาถูกใจเว่อร์ แถมรสชาติถึงเครื่องแกง เผ็ด เค็ม อร่อยกำลังดี ของดีราคาไม่แพงก็มีที่ร้านนี้แล

 

 

มาตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ลูกจาก ใส่น้ำแข็ง เย็นชื่นใจ อยู่กรุงเทพฯนี่หาทานได้แต่ลูกชิด ผิดกับที่นี่ ต้องลูกจากเท่านั้น เห็นแล้วตาลุกวาว ประหนึ่งว่าเป็นของหายากซะงั้น ประทับใจจัง ลูกจากหวานเย็นชื่นใจ อาร์ยูเลยจัดไป 2 ถ้วย เบาๆ สบาย

 

 

 

 

 

 

ร้านอาหารลำพู 3 ปากแม่น้ำตาปี

ที่อยู่: 23/3 อำเภอเมือง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฏร์ธานี 84000

เปิดทุกัน 10:00–21:30 น.

โทรศัพท์: 077-286-995