ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

ร้านศรีตราด

กลับมาแล้วว กับรีวิวร้านอาหารแบบฉบับของน้องอาร์ยู วันนี้มาพบกับ “ร้านศรีตราด”  เป็นร้านอาหารไทย ภาคตะวันออกแท้ๆ สไตล์การตกแต่งร้านจะดูมีความวินเทจแบบไทยๆโดยเจ้าของร้านได้นำรูปคุณแม่ที่เป็นถึงอดีตนางงามจังหวัดตราด มาเป็นโลโก้ของทางร้าน และเป็นบรรยากาศมีความอบอุ่นดูเป็นกันเองเสมือนได้นั่งรับประทานข้าวอยู่ที่บ้าน

  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 33 เข้าซอยไปประมาณ  500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ ก็ถึงร้านแล้วจ้า แต่ขอบอกเลยว่าร้านนี้ได้อารมณ์เหมือนได้ไปอยู่ที่จังหวัดตราด เพราะรสชาติอาหารนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาก เหมาะกับผู้ที่ชอบอาหารภาคตะวันออก เราไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูร้านนี้จะเจ๋งแค่ไหนโดยพอเรานั่งโต๊ะทางร้านก็จะมี "Welcome drink" เป็นเมนูน้ำสมุนไพรที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ในวันที่ RU ไปถึงเจอกับเมนูที่หอมชื่นใจ ยังเป็นเครื่องดื่มที่แก้กระหายได้ดีทีเดียว จนน้องอาร์ยูจัดไปหลายแก้วเลยจ้า

.jpg

ถัดไปกับเมนูอาหารคาวกันบ้าง เป็นเมนูที่มาพร้อมกับความหอมเครื่องแกง แถมยังอร่อยเว่ออ คือ “เมนูหมูย่างแกงเงาะ” มีกลิ่นหอมของหมูย่างที่ย่างจนหอมกรุ่น ผสมผสานกับเครื่องแกงสูตรเฉพาะและเงาะ ที่มีความหวานซึ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาลของภาคตะวันออก เป็นการผสมผสานรสชาติที่ลงตัว เมนูนี้น้องอาร์ยูกินจนเกลี้ยงเลยนะขอบอกกต่อไปคือ “เมนูน้ำพริกระกำกุ้งหวาน” น้องอาร์ยูขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบน้ำพริกต้องมาโดนเลยค้าบ เพราะน้ำพริกที่มีกลิ่นหอมของกะปิและมีความเปรี้ยวของระกำบวกกับกุ้งหวาน ช่างเข้ากันอย่างลงตัวไปเลย เมนูนี้ครบเครื่องในจานเดียวจริงๆเลยค้าบบว้าวว!! มาต่อกันด้วยเมนูที่น้องอาร์ยูอยากบอกว่าอร่อยมาก นั่นคือเมนู “ยำเนื้อปูใบชะมวงอ่อน” ที่มีรสชาติครบรส แต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป ที่สำคัญในส่วนของเนื้อปูมีความสดมากแถมมีไข่ปูที่มันๆพอผสมผสานกันแล้วเข้ากับเนื้อปูได้อย่างลงตัว เป็นเมนูที่อาร์ยูขอแนะนำเลยจ้ากินของคาวแล้วต้องมาตบด้วยของหวานกันสักหน่อย กับ “เมนูบวดเรียน(แกงบวดทุเรียน)” เป็นเมนูที่สาวกทุเรียนต้องชอบแน่นอน เพราะมีความหวานมันของทุเรียนที่เป็นผลไม้ชื่อดังของภาคตะวันออก อีกทั้งรสชาติมีความเค็มนิดๆของกะทิ ช่างละมุนลิ้นและเข้ากันม้ากกก น้องอาร์ยูจัดไปหลายถ้วยเลยจ้า

.jpg

ที่ตั้ง
ร้านศรีตราด  : เลขที่ 90 ซอยสุขุมวิท 33 กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดเวลา : เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร เวลา 12:00 น. - 23:00 น. ศุกร์-เสาร์ เวลา 12:00 น. - 01:00 น.
โทรศัพท์ : 02-088-0968