ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

เล็กเสี่ยวหงส์

วันนี้น้องอาร์ยูพาเพื่อนๆมาชิมอาหารไทยสไตล์ฮ่องเต้ชื่อดังที่รสชาติไม่ธรรมดา ไกลถึงจังหวัดสุพรรณบุรี นั้นก็คือ ร้านอาหาร เล็กเสี่ยวหงส์ ที่ชาวสุพรรณบุรี รู้จักกันเป็นอย่างดี อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน

ลักษณะร้านเป็นบ้านไม้อายุกว่าร้อยปี ที่สำคัญยังมีสภาพสมบูรณ์มาก เจ้าของร้านมีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ต้นไม้ ดอกไม้ สีสันสดใส สดชื่น สบายตามากๆเลยเมนูแรกเรียกน้ำย่อยรองท้องกันก่อนกับ  ‘หอยจ๊อ’  ทอดกรอบร้อนๆ มาแล้วจ้า  รสชาติอร่อย กลมกล่อม เนื้อแน่นทานกับคู่น้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ  ฟินแบบหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียวต่อด้วยเมนูแนะนำ น้ำพริกปลาย่างผัด-ผักสด เมนูนี้เป็นเมนูที่ใครมาต้องสั่งกันทุกโต๊ะ เสริฟ์พร้อมกับผัดสดหวานๆ กรอบๆ  กลิ่นน้ำพริกหอมปลาย่างและเคื่องเทศติดจมูก  รสชาติเป็นเผ็ดกำลังดี  ใครที่ชอบรับประทานน้ำพริกรับรองว่าฟินกันไปเลยจ้า
เมนูต่อไปสำหรับใครที่ไม่กลัวอ้วน ต้องการแค่ความแซ่บของอาหาร  ขอแนะนำ  ยำขาหมู  รสชาติน้ำยำเปรี้ยว จี๊ด เผ็ด แซ่บสะใจ เนื้อขาหมู นุ่ม อร่อย หนังจะกรุบๆหน่อย  ชวนน้ำลายไหลจริงๆ จัดว่าเด็ดหากยังแซ่บไม่พอจัดเมนู  ผัดเผ็ดไก่บ้าน-เครื่องในไก่  จัดสักจานบอกเลยว่าเครื่องเทศผัดเผ็ดสูตรเด็ดของทางร้านหอมกรุ่น รสชาติจัดจ้านพอผัดเข้ากับเนื้อไก่บ้าน เนื้อแน่นและ เครื่องในไก่ใส่แบบจัดเต็ม บอกเลยว่าครบเครื่อง สั่งเมนูนี้รับรองไม่ผิดหวังเมนูถัดไป ผัดไหลบัว ที่หารับประทานได้ไม่บ่อยนัก โดยทางร้านเลือกใช้ไหลบัวที่สดและอ่อนมาก ทานแล้วกรอบ อร่อย  เมื่อนำมาผัดกับน้ำมันหอย และสูตรพิเศษของที่ร้าน จึงทำให้เมนูนี้ไม่ธรรมดาเลยจ้าเมนูสุดท้ายตบท้าย ลูกตาลลอยแก้ว   รสชาติหวาน ละมุน ลิ้น  เนื้อลูกตาลนิ่มๆ อร่อยมาก ทานแล้วชื่นใจ
มีหวังได้สักอีกถ้วยแน่นอนร้านอาหาร เล็กเสี่ยวหงส์ สุพรรณบุรี
เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 21.00น.  (หยุดวันที่ 16 ของเดือน)
ที่อยู่: ตำบล เขาพระ อำเภอ เดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี 72120
เบอร์โทรศัพท์:   035-508-722,086-574-4107

แผนที่