ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

Old Peak Road

ร้าน Old Peak Road (โอลด์ พีค โรด) อยู่ที่ภายในห้างสรรพสินค้า EmQuartier ชั้น 7 โซน Helix Building สามารถเดินทางสะดวก ด้วยรถไฟฟ้า BTS ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร อร่อย สไตล์ แบบฉบับฮ่องกง ที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร สามารถแวะมาชิมกันได้ เป็นอีกร้านอร่อยที่ต้องบอกต่อน่าไปลอง  
ความโดดเด่น อยู่ที่บรรยากาศของร้าน  ตกแต่งสไตล์สบายๆ ให้มีกลิ่นอายของถนนคนเดินย่านฮ่องกง  ที่นั่งจัดวางเรียบๆ  บรรยกาศชิลๆ กับสวนลอยฟ้า  วิวน้ำตก  ได้บรรยากาศแปลกใหม่  ทำให้เพิ่มอรรถรส ของอาหารมื้อพิเศษนี้ของคุณมากันที่เมนูแรก กันเลย  “โจ๊กฮ่องกง” เมนูนี้ ใครที่มาร้านนี้ก็ต้องสั่ง  สูตรเด็ดเมนูนี้อยู่ที่ ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิแท้ 100% ตราฉัตร  มาทำโจ๊ก  จึงทำให้รสสัมผัส ได้ถึงความละเอียดนุ่ม ของเนื้อข้าวและความหอมของข้าว   ความโดดเด่นอยู่ที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ซึ่งทางร้านจะมีเครื่องเคียงให้เราเลือกรับประทานคู่กับโจ๊ก ได้ 3 อย่าง แล้วแต่ความชอบของลูกค้า โดยวันนี้เรานำเสนอ เลือกรับประทานคู่กับหมูกรอบ กร๊อบกรอบ  มากับเป็ดย่างชิ้นใหญ่ๆ มีความนุ่มของเนื้อเป็ด และไข่ไก่  ตบท้ายโรยต้นหอมซอย และขิงซอย ตามชอบ อร่อยฟินสุดๆ“ปอเปี๊ยะโอลด์ พีค โรด” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ เมนูนี้ โดดเด่นอยู่ที่ ปอปอเปี๊ยะอัดแน่นด้วยไส้ สูตรเด็ดของร้าน นำไปทอดจนเหลืองกรอบ อร่อยเต็มคำ แป้งปอปอเปี๊ยะกรอบนอก นุ่มใน ทำให้มีรสชาติอร่อย แปลกใหม่ เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผัก ผลไม้ รับประทานคู่กัน เข้ากั๊น เข้ากัน ที่สำคัญรับประทานตอนร้อนๆ ชิ้นเดียวไม่พอจริงๆ จ้าเมนูถัดไป  บะหมี่คอหมูย่าง  เมนูนี้เป็นเมนูที่ดูธรรมด๊า ธรรมดา แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจ้า เพราะเส้นบะหมี่ เหนียว นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับคอหมูย่าง ที่ทางร้านเขาย่างแบบเฉพาะ หมูมีความนุ่ม เนื้อหมูแทรกด้วยมันนิดหน่อย หอมกลิ่นย่าง รสชาติ หวานๆ เค็มๆ อร่อยกลมกล่อม เป็นเมนูขายดี อีกหนึ่งเมนูเลยอีกเมนูที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร  เป็ดย่าง+หมูกรอบ  เราสามารถเลือกมิกซ์ ได้ จะเป็นเป็ดอย่างเดียว หรือจะเป็นเป็ดย่างกับหมูกรอบ หรือใครที่บอกว่าชอบหมูแดง ทางร้านเขาก็มีให้เลือกค่ะ  วันนี้ ตราฉัตรขอนำเสนอ เป็ดย่าง หมูกรอบ  บอกเลยว่าฟินมาก เป็ดย่างเนื้อนุ่มอร่อย  ฉ่ำด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะ  และเสิร์ฟพร้อมกับหมูกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จิ้มน้ำซีอิ๊วหวานก็อร่อยครบเครื่อง หรือจะรับประทานเดี่ยวๆ ก็ได้  ถ้ารับประทานกับข้าวสวยหอมมะลิตราฉัตรร้อนๆ ยิ่งอร่อยจนต้องบอกต่อกันเลยจ้าเมนูสุดท้าย กับเมนูเกี๊ยวน้ำกุ้งน้ำ เป็นเมนูโปรดปรานของใครหลายคน หารับประทานง่าย แต่จุดเด่นที่ทำให้เมนูนี้ต่างจากร้านอื่นๆคือ เกี๊ยวมีความนุ่ม อัดแน่นมาพร้อมกับกุ้งตัวโต  เต็มปากเต็มคำ น้ำซุปหวาน หอม ลงตัวใครติดรสจัดจ้านก็สามารถปรุงเพิ่ม ตามใจชอบได้เลยจ้า   ทานอาหารคาวแล้ว และที่ขาดไม่ได้คือของหวานนะจ๊ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนู "เต้าฮวย"  หลายคนคงคุ้นตากับเมนูนี้ แต่ขอบอกว่าที่นี่ เขาไม่ธรรมดานะจ๊ะ งั้นมาดูกันเลยจ้า
ทางร้านเขาเสิร์ฟ เต้าฮวยมาในรูปแบบร้อน ใส่ในถังไม้สไตล์โบราณที่สามารถเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี  เปิดฝาถังมา กลิ่นหอมของเต้าฮวยโชยมาเลย  และที่สำคัญ ทางร้านจะมี Topping มาให้เราเลือก หลากหลายเมนู แล้วแต่ความชอบ สามารถเลือกได้ 4 อย่าง ส่วนใครติดรสหวาน ก็สามารถเติมไซรัปได้นะ หวานมาก หรือหวานน้อย ก็อร่อยตามแบบฉบับของคุณ  และสนุกไปพร้อมกับการตกแต่งเต้าฮวยถ้วยโปรดของคุณเอง กับ Topping ที่คุณเลือก  อร่อยลงตัวหรือใครจะเซลฟี่ลงโซเชียล ก็ไม่เหมือนใครแน่นอนเมนูสุดท้าย "นมชมพู"  เมนูนี้ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาใครที่ชื่นชอบหวาน มัน และหอมของนมจัดเลยจ้า    และนี่ก็เป็นร้านอร่อยต้องบอกต่อ ที่ข้าวตราฉัตรนำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งข้าวตราฉัตรก็ไม่พลาดที่จะมาริวิวร้านอาหาร
อร่อยๆให้แฟนๆข้าวตราฉัตรได้ชมกันอีก  สามารถติดตามกันได้เร็วๆนี้นะคะสามารถเดินทางไปชิมได้ไม่ยาก ตั้งอยู่ที่ ถ.สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร (ชั้น 7 EmQuartier ข้างๆ Ramen Misoya)
เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ 089-113-4411