ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

AKART Bistro & Bar

ร้านอาหารไทย-อิตาเลี่ยน ลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตกแต่งด้วยกระจก ภายนอกมีต้นไม้ล้อมรอบเหมือนรั้วบ้าน ส่วนบรรยากาศภายในร้านมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม  เน้นประดับด้วยแจกันดอกไม้ และต้นไม้ประดับหลายสไตล์ ดูแล้วสดชื่น สบายตา ใครที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ และชอบถ่ายรูป รับรองได้ภาพอาร์ต สวยๆ ลงรูปโปรไฟล์แน่นอนจ้า

 

 

เรามาเริ่มกันที่เมนูเด็ดแปลกตาของร้านกันก่อนกับเมนู ยำวุ้นเส้นอัญชันทะเล เด่นตรงที่วุ้นเส้นสีของดอกอัญชัน เหนียวนุ่ม มาพร้อมกับเครื่องทะเลสดๆ อย่างปลาหมึก กุ้ง หอยนิวซีแลนตัวใหญ่ๆ แต่งหน้าด้วยไข่กุ้งเข้ากันได้ดีสุดๆ ไม่ใช่แค่หน้าตาดูดีอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่รสชาติแซ่บจี๊ดจ๊าด อร่อยแซ่บโดนใจมาก

 

 

มาต่อกันที่ ข้าวยำอากาศ อีกเมนูเด่นของทางร้าน จุดเด่นคือ เลือกใช้ข้าวหอมมะลิ100%  ตราฉัตรทอง หุงด้วยน้ำอัญชันทำข้าวออกมาสีสวย น่ารับประทานยิ่งขึ้น แถมยังให้คุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณของสมุนไพรแบบจัดเต็ม พอราดหน้าด้วยน้ำยำบูดูสูตรพิเศษ พอผสมคลุกเค้ากันแล้ว โอ๊ยอร่อยโดนใจกันเลยจ้า
 

 

เรามาต่อกันด้วยเมนูอร่อยต้องโดน กับเมนูอาหารไทย เป็นทีเด็ดของร้านนี้เลยจ้า ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ สาวกน้ำพริกลงเรือห้ามพลาด จุดเด่นเมนูนี้อยู่ที่ นำข้าวหอมมะลิ 100% ตราฉัตรทอง นำไปผัดรวมกับน้ำพริกรสชาติไทยแท้จัดจ้าน มีความเผ็ดนิดๆ และมีความหอมของน้ำพริกกะปิ หน่อยๆ รับประทานพร้อม กุ้งตัวโตๆ ไข่ต้มยางมะตูม เครื่องเคียงผักสด มันช่างเข้ากันสุดๆ

 

ความแซบไม่หมดเพียงเท่านี้ เมนูต่อไป น่าจะถูกปากใครหลายคนแน่ๆ กับเมนู แกงส้มปักษ์ใต้ปลากระพง สไตล์ปักษ์ใต้แท้ๆ มีรสชาติของความเผ็ดร้อนแทรกเข้าไปในเนื้อปลากระพงที่สดเนื้อหวานพร้อมกับหน่อไม้เปรี้ยวที่หั่นเป็นชิ้นๆพอดีคำ จัดว่าเด็ด ซึ่งเมนูนี้ขอบอกเลยว่าคนชอบทานเผ็ดต้องชอบแน่ๆ ถ้ามาทานที่นี่ ควรสั่งอย่างยิ่ง หรอยแรง!!!

 

 

นอกจากทางร้านเขาจะมีอาหารไทยแล้ว ก็ยังมีอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนด้วยนะ ซึ่งเมนูพิซซ่าที่นี่ก็ถือว่าเด่น เป็นอีกเมนูนึง ที่ทางร้าน แนะนำเลยจ้า เมนู พิซซ่าผักโขม แป้งหนานุ่ม  ผักโขมเน้นๆ แถมยังมีไข่ที่ผสมผสาน กับพิซซ่าได้อย่างลงตัว โปะหน้าด้วยชีส ยิ่งฟินกับความเหนียวยืดของชีสร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมบอกเลยว่าใครที่ชอบพิซซ่า และรักชีส ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งน๊า

 

 

ตบท้ายด้วยน้ำอัญชัญปั่นหอมสดชื่น  รสชาติไม่หวานมากอร่อย