ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

กินลม ชมสะพาน

ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี วิวสวย มองออกไปจะเห็นสะพานพระราม 8 ในทุก ๆ มุมของร้าน ภายในร้านมีการตกแต่งรูปแบบไทยย้อนยุค ส่วนอาหารเป็นอาหารไทยสไตล์ไทยซีฟู้ด และมีดนตรีสดมาขับกล่อมบทเพลงให้ได้รับฟังเพลิน ๆ

 

 

ร้านกินลม ชมสะพาน ได้เปิดให้บริการลูกค้าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ที่ตั้งชื่อร้านกินลม ชมสะพาน เนื่องมาจากร้านกินลม ชมสะพาน ได้ถือฤกษ์เปิดร้าน เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2545 ในขณะที่สะพานพระราม 8 อันเป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ได้ดำเนินการสร้างเสร็จพอดี จึงตั้งชื่อว่า ร้านกินลม ชมสะพาน ซึ่งสะพานพระราม 8 ถือได้ว่าเป็นสะพานที่มีความงดงามและโดดเด่น มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

 

 

แค่บรรยากาศก็ชวนให้อร่อยแล้วใช่มั๊ยละ... มาลองชิมรสชาติอาหารกันบ้างดีกว่า เริ่มด้วยที่เมนูจานโปรดของน้องอาร์ยู

ทอดมันกุ้ง ชิ้นโต เนื้อแน่น ทอดจนสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานละมุนลิ้นที่แสนจะเข้ากั๊นเข้ากันกับเนื้อกุ้ง

 

 

ต้มยำรวมมิตร รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ เต็มไปด้วยกุ้งเนื้อแน่น ตัวโต ๆ ปลาหมึกเนื้อนุ่มหนุบหนับ บอกได้คำเดียวเลยว่าแซบหลาย

 

 

ยำคอหมูย่างส้มโอ ยำรสแซบ คอหมูย่างเนื้อติดมัน ชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมส้มโอรสหวานอมเปรี้ยว ช่วยดึงรสชาติของยำคอหมูย่างให้อร่อยมากขึ้น แม้ว่าเมนูนี้จะแปลกไปสักหน่อย ไม่ค่อยได้พบเจอตามร้านอาหารทั่วไป แต่เมื่อกินคู่กันก็อร่อยได้อย่างลงตัวพอดี๊ดี
 

 

 

เมี่ยงกุ้งฝอย เมนูไทย ๆ ที่มีลักษณะคล้าย ๆ เมี่ยงคำห่อด้วยกุ้งฝอยจนพูน เวลากินก็ง่ายมาก ๆ คือตักน้ำจิ้มมาราดแล้วกินเนี่ยแหละ ก็เปลี่ยนจากเมี่ยงที่ดูเป็นแค่อาหารธรรมดา ๆ กลายเป็นเมี่ยงที่รสชาติกลมกล่อมไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
 

 

 

ยำหอยแครง หอยแครงสด ตัวใหญ่ ๆ เนื้อหว๊านหวาน คลุกเคล้าด้วยน้ำยำสูตรเฉพาะ สำหรับใครที่ชอบเมนูยำแซบ ๆ ต้องไม่พลาด

 

 

ปิดท้ายด้วย ปาท่องโก๋ยัดไส้ อัดแน่นไปด้วยเนื้อปลาและกุ้งเน้น ๆ โรยหน้าด้วยเนื้อปู ราดด้วยน้ำปรุงรสที่มีรสชาติหวาน ๆ มัน ๆ ไม่น่าเชื่อว่าปาท่องโก๋ที่เรากินทุกเช้าคู่กับน้ำเต้าหู้จะกลายมาเป็นอาหารคาวรสเลิศได้ เป็นเมนูที่แปลกจนต้องขอลอง

 

 

อาหารรสชาติอร่อย ๆ แบบนี้ แน่นอนว่า ต้องกินคู่กับ ข้าวหอมมะลิ ที่หอม นุ่ม กำลังดี จนต้องบอกได้เลยว่า กินกับอะไรก็อร่อย
 

 

 

 

ร้านกินลม ชมสะพาน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น. ( แนะนำ ไปช่วงเย็น ๆ จะได้เห็นวิวสะพานพระราม 8 ในมุมที่สวยที่สุด )

 

 

สถานที่ตั้ง : 11 / 6 ซอยสามเสน 3 ถนนสามเสน แขวงสามพระยา กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทร : 0-2628-8382, 081-893-5552

แผนที่