ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

อบอร่อย

วันนี้อาร์ยูพามาทานที่ร้าน อบอร่อยราชพฤกษ์ (พรานนก-พุทธมณฑลสาย 1) เป็นร้านที่กว้างขว้างซึ่ง มีทั้งโซนห้องแอร์ และ Open air ให้ได้เลือกนั่ง อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เมนูคาวหวาน เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานจริงๆ อย่ารอช้าตามอาร์ยูมาทานเลยดีกว่า

เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง “ฮ่อยจ๊อปู” ที่ร้านทอดได้กรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่นเต็มคำมากๆเลย อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

มาต่อที่เมนูที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ อย่าง “ข้าวผัดปู” รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นคั่วกะทะเนื้อปูสดๆ เน้นๆ ก้อนใหญ่จัดเต็มมาผัดกับข้าวหอมมะลิ แท้ หอม นุ่มอร่อย ที่สำคัญ ทางร้านเสิร์ฟพร้อม น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เข้ากันดีมากต้องลองจริงๆ

เมนูถัดมา คือ “กุ้งผัดพริกเกลือ” บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งพริก และกระเทียม ผัดออกมาได้หอมสุดๆ ซึ่งรสชาติเผ็ดนิดๆ แต่กุ้งเนื้อแน่นหวาน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ลงตัวมาก

มาต่อที่เมนู “หมึกผัดไข่เค็ม” ของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน หมึกสดเนื้อหวานเด้งมาก มาผัดคลุกเคล้ากับไข่เค็มสูตรพิเศษของทางร้าน ขอบอกเลยว่ารสชาตินัวสุดๆ มีความเค็มๆ มันๆ ของไข่เค็มที่ผัดได้แห้งจนเหมือนเคลือบปลาหมึกไว้เลย อร่อยลงตัวสุดๆ

ปิดท้ายด้วย ของหวาน ก็คือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” เพราะคัดสรรมะม่วงคุณภาพเนื้อหวานหอม ทานคู่กับข้าวเหนียวรสชาติละมุน ตัดตัดความมัน และเค็มนิดๆ จากกะทิพลาดไม่ได้แล้วจริงๆ

มาลองทานความอร่อยแบบอาร์ยูได้ที่ร้าน อบอร่อยราชพฤกษ์ (พรานนก-พุทธมณฑลสาย 1)
314 314/1-5 ถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 แขวง บางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
โทร. 089 015 5656, 063 364 6626