ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวที่ดีที่สุด

RU Blog

วันนี้อาร์ยูพามาทานอาหารไทย แซ่บๆ ที่ร้านครัวต้นข้าว

วันนี้อาร์ยูพามาทานอาหารไทย แซ่บๆ ที่ร้านครัวต้นข้าว ร้านอาหารที่แต่ง สไตล์โมเดิร์น ดูร่มรื่นมาก ภายในร้านมีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูป ซึ่งในคืนวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ จะมีดนตรีสดให้ฟัง หรือ คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่มาทานกันเป็นครอบครัว ระหว่างรออาหารทางร้านก็เอาใจเด็กๆ ด้วยแผ่นรองจานที่ระบายสีให้ทำเพลินๆ เป็น ร้านที่ใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นโดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบที่เจ้าของร้านต้องไปเลือกซื้อเองกับมือ จึงทำให้ได้ของ ใหม่ สด ทุกวัน

 

 

 


มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มก่อนเลยกับ น้ำอัญชัญโซดามะนาว ซึ่งทางร้านจะจัดแยกมาเพื่อให้เราได้ผสมเองเป็นกิมมิคเล็กๆ ส่วนรสชาติเครื่องดื่มแล้ว สดชื่น ซาบซ่า หวานนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ บวกกับโซดา สดชื่นดีจริงๆ

 

 

 

 
 

 


ต่อด้วยเมนูเฉพาะที่ดูแล้วธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา กุ้งแช่น้ำปลา ครัวต้นข้าว เมนูนี้ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นคำๆใส่แก้วช็อต เพราะนอกจากจะได้ความสด หวานจากเนื้อกุ้งแล้ว ทางร้าน มิกซ์แอนด์แมท ให้ รสชาติละมุนขึ้นโดยเพิ่มท๊อป ด้วยวิปครีมบวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านบอกเลยว่าอร่อยละมุนเข้ากันจริงๆ ต้องติดใจ แน่นอน

 

 

 

 

 

 
 

 


ต่อด้วยเมนู ข้าวผัดมรกต ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยทีเดียว ทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ 100% ผัดออกมาข้าวเรียงเม็ดสวย พอนำมาผัดกับเครื่องสมุนไพรไทย จนทำให้เกิดเป็นสีเขียวน่ารับประทานไม่ใช่เพียงแต่สีสวยเท่านั้น แต่ยังหอมกลิ่นสมุนไพร ส่วนข้าวจะมีรสชาติออกเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับ เนื้อทอดที่ ทางร้านเลือกใช้ส่วนขาหลัง ทำให้เนื้อนุ่มไม่มีมัน บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวเข้าไปหน่อย รสชาติอร่อยลงตัวเลยจ้า แต่ถ้าไม่ทานเนื้อ สามารถเลือกเป็นหมูได้นะจ๊ะ

 

 

 

 

 

 
 

 


เมนูต่อมาเป็นตำริมรั้วครัวต้นข้าว เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน โดยคอนเซ็ปคือ ผักริมรั้วที่มาตำใส่ปลาร้านัวๆ โรยท๊อปด้วยกุ้งฝอย และแคปหมู ตำออกมานัวมากๆ อร่อยแซ่บบอกเลยว่ากินหยุดไม่อยู่จริงๆจ้า

 

 

 

 

 

 
 

 


ต่อด้วยเมนูนี้เหมาะกับรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งเข้ากันดีคือ ดอกขจรผัดไข่ ดอกขจรพอนำมาผัด จะมีรสหวานนิดๆ นำมาผัดรวมกับไข่และกุ้งสดๆ รสชาติอร่อย กลมกล่อมสุดๆ

 

 

 

 

 

 
 

 


มากันที่เมนูแกงกันบ้างกับ แกงคั่วใบชะพลูปู ที่แค่เห็นสีก็รู้เลยว่าถึงเครื่องแน่นอน ที่สำคัญคือจัดเต็มมาเลยเนื้อปูเน้นๆก้อนใหญ่ๆ เต็มคำ ด้วยความสดของปูยิ่งหวานกลมกล่อม ไปกับน้ำแกงที่รสชาติจัดจ้าน ทานคู่เส้นหมี่ที่ตัดรสจัดได้ดีบอกเลยว่าต้องทานจริงๆ

 

 

 

 

 

 
 

 


มาปิดท้ายที่ขนมหวานอย่างลูกชุบ เป็นสูตรทำของที่ร้าน เนื้อเนียนละเอียด รสชาติละมุนลิ้นแถมหอมกลิ่นควันเทียนสุดๆไปเลย

 

 

 

 

 

 
 


ใครที่เป็นสายแซ่บ ชอบอาหารจัดจ้านถึงเครื่อง มาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ตามมาทานกันได้มีสอง สาขา

สาขาศรีนครินทร์อยู่ในปั๊มบางจาก ถ.ศรีนครินทร์ ก่อนถึงแยกลาซาล
โทร 064-118-2348
LINE ID - @tonkowthaicuisine
FB - tonkowthaicuisine
IG – tonkowthaicuisine

 

สาขาศูนย์วิจัย ร้านอยู่ในซอยศูนย์วิจัย 6 (หรือซอยพระราม 9 แยก 26-1)
โทร 082-676-6923
LINE MAN DELIVERY - tonkowsoonvijai
Line ID - @tonkowsoonvijai
FB - tonkowsoonvijai
IG - tonkowsoonvijai